TRANG TRÍ NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN TRƯỜNG MN SỐ 2 HƯƠNG TRÀ.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trang trí tết cổ truyền là một trong những truyền thống mà ông cha ta để lại cho đến ngày nay. Với những hoạt động như dọn dẹp, trang trí, trồng hoa, bày mâm ngũ quả. Trang trí tết cổ truyền là một phần không thể thiếu trong đời sống dân tộc Việt Nam.

Trang trí tết cổ truyền luôn được mong chờ khi tết đến xuân về. Cuối năm, khi các hoạt động kinh doanh, buôn bán dần chuẩn bị cho kì nghỉ lễ. Thì những chương trình, hoạt động trang trí tết lại rộ lên. Với mong muốn năm mới có những khởi đầu mới. Nhiều hình thức trang trí tết cổ truyền đã diễn ra.

* TẠI SAO NÊN TRANG TRÍ TẾT CỐ TRUYỀN DÂN TỘC

Chắc hẳn ai ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một cái tết no ấm, hạnh phúc. Cùng nhau dọn dẹp, gói bánh chưng, trang trí tết luôn được mong chờ của các thành viên trong gia đình. Những lí do nên trang trí tết cổ truyền:

Có một cái tết đoàn viên, tụ họp đầy đủ thành viên gia đình tạo không gian ấm áp.

Chào đón những người con thân yêu sau một năm dài làm ăn xa.

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp đã diễn ra năm cũ.

LỚP MGL TỔ 4 TRÀ HUYNH
LỚP MGL TỔ 2 TRÀ HUYNH
LỚP MGL TỔ 4 TRÀ VÂN
LỚP MGL TỔ 4 CÀ ĐAM
LỚP MGL TỔ 2 CÀ ĐAM

* Ý NGHĨA TẾT CỔ TRUYỀN

Trang trí tết cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt đối với tất cả người con Việt. Sẵn sàng chào đón những điều mới mẻ, chúng ta luôn mang trong mình sự hớn hở, mong chờ.

Tết cổ truyền với ý nghĩa là khởi đầu cho một năm mới.

Là ngày lạc quan, hy vọng mới, đồng thời tạm biệt những điều cũ, năm cũ.

Thể hiện sự trường tồn cuộc sống, khát khao về sự hài hòa của Thiên- địa- Nhân.

Tết còn có ý nghĩa xum họp, đoàn viên.

Vì vậy, việc trang hoàng tết là điều không thể thiếu của mọi nhà.

Từ những phong tục như đưa ông táo về trời, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả,..

Thì việc trang trí tết cũng đồng hành cùng với các thành viên trong gia đình.

Mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc của những người con Việt. Lựa chọn trang trí cho dịp tết đã là điều mong chờ của mọi người.

Ngày này, ngoài những gia đình, thì trang trí dịp tết đã phổ biến. Từ những nơi làm việc, trường học, khu vui chơi giải trí. Tất cả đã cùng hòa nhịp với nhau, chào đón những điều mới mẻ nhất.

TRANG TRÍ TẾT CỔ TRUYỀN NHẰM MỤC ĐÍCH GÌ?

Tết cổ truyền là ngày đầu tiên của năm mới, là khởi đầu của mọi việc. Là sự giao mùa từ cái lạnh giá của mùa đông bước sang sự ấm áp của mùa xuân.

Trang trí tết cổ truyền là lựa chọn của tất cả mọi người với mục đích:

Với mong muốn tạm biệt năm cũ, chào đón những điều mới mẻ trong năm mới.

Tạo không gian tươi mới, nổi bậc trong năm mới.

Xóa bỏ những điều không tốt, những điều đã cũ.

Mong muốn có một khởi đầu mới, hi vọng mới, niềm tin mới.

Có một không gian mới mẻ, tươi đẹp luôn là khởi đầu của may mắn, của những điều tốt đẹp.

Có một không gian xum họp tươi mới, ấm áp, hạnh phúc.

* MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRANG TRÍ NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN Ở TRƯỜNG MẦM NON SỐ 2 HƯƠNG TRÀ

Tết đã cận kề, không khí se lạnh của mùa xuân cũng ngập tràn, lan tỏa khắp ngóc ngách ngõ phố,… và Tết cũng không quên gõ cửa các lớp học trường mầm non số 2 Hương Trà

Đối với trẻ em Tết chính là thời điểm ý nghĩa và vui vẻ nhất, các bé không chỉ được mua quần áo mới, mua đồ chơi mới mà còn được đi chơi, thăm ông bà nội ngoại và còn được lì xì,..

Hòa vào không khí rộn ràng đó các cô giáo trường mầm non số 2 Hương Trà rất hào hứng cho việc trang trí Tết  ở trường mầm non để tạo nên bản tình ca mùa xuân với nhiều âm hưởng và màu sắc khác nhau cho các bé.

Ngoài ra, việc trang trí Tết ở trường mầm non còn mang giá trị tinh thần rất lớn đối với các thế hệ mầm non của tương lai đất nước, khiến các bé càng hào hứng và vui tươi khi đến trường.

Việc trang trí Tết ở trường mầm non còn mang giá trị tinh thần rất lớn đối với các thế hệ mầm non của tương lai đất nước